Thaigraph

 

   

ค้นหา

การเลือกผลไม้กับคนท้อง

เข้าชม/อ่าน 283 ครั้ง 11-7-2013 11:47 |คีย์เวิร์ด:่เพิ่มความสูง

การเลือกผลไม้กับคนท้อง

ผลไม้กับแม่

การรับประทานผลไม้นั้นก็สามารถช่วยบำรุงร่างกายของเราและลูกในท้องได้อีกด้วย ส่งผลต่อการเจริญเติบโตและเพิ่มความสูงให้กับเค้าได้ตั้งแต่เค้าอยู่ในท้อง เรามีวิธีแนะนำการรับประทานผลไม้ ลองมาดูกัน


รับประทานผลไม้…ได้อะไรบ้าง


โดยทั่วไปแล้ว วิตามินซี มักจะมีอยู่ในผลไม้แทบจะทุกชนิดเลยก็ว่าได้ ซึ่งวิตามินซีนั้นจะช่วยในการเพิ่มความสูงของเราได้ และยังช่วยสร้างกระดูกและฟันของลูกน้อยอีกด้วย สามารถช่วยเผาผลาญอาหารและซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้คุณแม่ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งด้วยกรดโฟลิก เป็นวิตามินบีที่ละลายในน้ำได พบในผลไม้รสเปรี่ยบ เช่น ส้ม มะม่วง ซึ่งกรดโฟลิกนี้เป็นสารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต การเจริญพันธุ์ ของเด็กอีกด้วย


- วิตามินเอ เช่น สารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารจำเป็นที่ใช้ในการเจริญเติบโตของเซลล์ร่างกาย ความสมบูรณ์ของเซลล์ผิวหนังกระดูกและตา พบได้ในผักและผลไม้สีเหลือง เช่น แคนตาลูป มะม่วง มะละกอ ฟักทอง เป็นต้น


ผลไม้กับแม่

ผลไม้อะไรที่คนท้องไม่ควรรับประทาน


การที่เราจะเลือกทานผลไม้นั้น จะต้องเลือกผลไม้ที่สด และต้องล้างให้สะอาดก่อนปอกเปลือกรับประทานทุกครั้ง ไม่ควรกินผลไม้ดองหรือตากแห้ง เพราะคุณค่าทางอาหารจะลดลงไป โดยเฉพาะวิตามินบี เอและซี อีกทั้งในผักดองนั้นยังมีการใส่สารบอแรกซ์อีกด้วย ทำให้มีรสชาติเปรี้ยวหรือเผ็ดมาก หากรับประทานเข้าไปละก็จะทำให้ระคายเคืองทางระบบเดินอาหาร ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการกินผลไม้เหล่านี้โดยเด็ดขาด


- นอกจากนี้ ผลไม้ที่มีรสหวานจัด อย่างทุเรียน ลำไย น้อยหน่า มะม่วงสุก เป็นต้น คุณแม่ก็ควรกินในปริมาณน้อย เพราะน้ำตาลในผลไม้เหล่านี้จะทำให้อ้วนได้ง่ายและเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวาน


รับประทานผลไม้ช่วยแก้โรคท้องผูก


ในช่วงที่คุณแม่ตั้งคันนั้น คุณแม่ทุกๆคนมักจะมีอาหารท้องผูก การกินผักผลไม้และดื่มน้ำมากๆนั้น จะสามารถช่วยลดอาการท้องผูกลงได้ ซึ่งผลไม้แต่ละชนิดนั้นมันจะมีกากใยที่ช่วยในการขับถ่าย เช่น มะขาม ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น เป็นต้น


- แต่ หากว่าคุณแม่ที่ถ่ายออกเร็วและถ่ายง่ายนั้น ก็ไม่ควรที่จะกินผลไม้ที่่ช่วยในการขับถ่ายได้ง่าย เพราะจะทำให้คุณแม่ถ่ายเยอะมันอาจจะส่งผลให้มดลูกเกิดการบีบตัว กระตุ้นให้ลูกของท่านคลอดเร็วก่อนกำหนดได้ หากเบื่อที่จะรับประทานผลไม้ ให้แนะนำว่า หันมาดื่มน้ำผลไม้แทน หรือโยเกิร์ตก็ได้ ก็จะสามารถทดแทนกันได้เหมือนกัน


รู้กันแบบนี้แล้ว คุณแม่มือใหม่ก็ควรจะเลือกรับประทานผลไม้ที่ถูกต้องและยังสามารถสร้างประโยชน์ได้ทั้งแม่และลูกได้อีกด้วย


อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 22-9-2019 13:47 , Processed in 0.034472 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books