Thaigraph

 

   

ค้นหา

วิธีที่จะช่วยให้ลูกสูงขึ้น

เข้าชม/อ่าน 230 ครั้ง 19-7-2013 15:15 |คีย์เวิร์ด:เพิ่มความสูง

วิธีที่จะช่วยให้ลูกสูงขึ้นถ้าเวลาเราไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับเรื่องของการ เพิ่มความสูง ของเด็ก เพราะครอบครัวเรา พ่อกับแม่ ไม่ค่อยสูงเท่าไร ควรจัดอาหารยังไงให้เค้า ประเภทไหน หรือให้ลูกออกกำลังกายตั้งแต่เด็กๆ มันเหมาะสมไหมครับ


คุณหมอก็มักจะตอบว่า ลูกเราจะมีความสูงได้มากน้อยเพียงแค่ไหนนั้น กรรมพันธุ์มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นสำคัญ แต่คนก็เหมือนสิ่งมีชีวิตอื่น ถ้าหมอเทียบเคียงให้เห็นภาพว่า ถ้าเทียบลูกเป็นต้นกล้วย ซึ่งไม่ค่อยสูงตามสายพันธุ์จากพ่อกับแม่ ซึ่งเราเปลี่ยนให้เป็นมะม่วงไม่ได้ แต่สามารถให้สิ่งแวดล้อมที่เอื้อให้เจริญเติบโตได้เต็มที่ โตเป็นต้นกล้วยสมบูรณ์สูงสวย และหวังว่าจะกลายพันธุ์สูงกว่าพันธุ์พ่อพันธุ์แม่ได้ ดังนี้ครับ


1.รับประทานอาหาร ให้ครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ เพราะอาหารทุกๆอย่างย่อมมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโต โดยเฉพาะผักและผลไม้ ซึ่งในปัจจุบันนั้นเด็กๆไม่ค่อยกิน หรือ กินน้อยลง เด็กมักจะหันไปกินขนมคบเขี้ยวกันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งพวกนี้ไม่พอเลยที่จะช่วยเค้าให้สูงขึ้นหรือเจริญเติบโตขึ้นหรือรับประทานอาหารเสริมเพิ่มความสูงที่มีประสิทธิภาพมันจะช่วยท่านได้อีกแรงหนึ่ง


2.การออกกำลังกาย เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงและเติบโตก็จริงแต่มันยังไม่สำคัญมากพอ มันเป็นแค่ปัจจัยเสริมเสียมากกว่าปัจจัยหลัก ซึ่งในชีวิตปัจจุบัน ยากมากๆที่คุณพ่อกับคุณแม่จะพาลูกไปออกกำลังกายบ่อยๆ3.การนอนพักผ่อนให้พอตามวัย ร่างกายจะสร้างฮาร์โมนหลายๆอย่างในเวลาที่เราหลับเฉพาะตอนกลางคืน หนึ่งในนั้น คือฮอร์โมนในการเติบโต(growth hormone) ซึ่งจะทำหน้าที่เหมือนกรรมกรเอาอาหารไปใช้ในการสร้างร่างกาย รวมทั้งทำให้กระดูกยืดอีกด้วย


เวลานอนของเด็กวัยก่อนเข้าโรงเรียน จนถึงอนุบาล ควรนอน 10-11 ชั่วโมง
เวลานอนของเด็กวัยประถม ควรนอน10 ชั่วโมง
เวลานอนของเด็กวัยมัธยมต้น ควรนอน 9 ชั่วโมง
เวลานอนของเด็กวัยมัธยมปลาย ควรนอน 8 ชั่วโมงสรุปก็คือ เด็กจะเพิ่มความสูงและมีการเจริญเติบโตที่เต็มที่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อน และมีอีกอย่างที่เป็นปัจจัยเสริมก็คือ อาหารเสริมเพิ่มความสูง ที่มีคุณภาพในการเพิ่มความสูงสำหรับเด็ก ยังไงก็ลองเอาไปทำดูนะครับ

อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 3-6-2020 16:35 , Processed in 0.353705 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books