Thaigraph

 

   

ค้นหา

ประกันพร้อมรับมือปิด กทม.

เข้าชม/อ่าน 285 ครั้ง 13-1-2014 14:10

 ประชาสัมพันธ์โดย ที่ปรึกษาประกันภัยรถยนต์ แหล่งรวมโปรโมชั่นประกันรถยนต์

Q4Car ตลาดรถ แหล่งรถยนต์มือสอง รับฝากขาย รถมือสอง ฟรี

37-1

ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)หรือ BKIเผยการเตรียมความพร้อมรองรับกับสถานการณ์จากเหตุชุมนุมที่จะเริ่มต้นในวันที่ 13 มกราคม 2557 โดยบริษัทฯ ได้ประเมินสถานการณ์ว่า ปัญหาในเบื้องต้นคงจะเป็นปัญหาจากการที่พนักงานส่วนหนึ่งไม่สามารถเข้ามาทำงานที่สำนักงานใหญ่ได้ เนื่องจากสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ ตั้งอยู่ที่ถนนสาทรใต้ ซึ่งหากมีการชุมนุมโดยปิดล้อมบริเวณแยกสีลมสาทรหรือลุมพินี ก็อาจส่งผลกระทบทำให้ให้พนักงานบางส่วนไม่สามารถมาทำงานได้ แต่เชื่อว่าพนักงานส่วนใหญ่ยังสามารถเข้ามาได้อยู่ ด้วยการเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ทางสถานีรถไฟฟ้าลุมพินีหรือรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง

ในขณะที่ถ้าเกิดกรณีที่พนักงานเดินทางมาทำงานที่สำนักงานใหญ่ไม่ได้นั้นบริษัทฯ ก็ได้เตรียมแผนสำรองไว้ คือแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) โดยใช้สำนักงานสาขาที่อยู่บริเวณรอบนอกซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากจุดชุมนุมให้เป็นสถานที่ทำงานแทน ได้แก่ สาขาพัฒนาการ สาขากาญจนาภิเษก สาขารังสิต และสาขาลาซาล โดยลักษณะงานที่ต้องให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ได้แก่ ศูนย์บริการรับแจ้งอุบัติเหตุ โทร.1620 ซึ่งกำหนดสถานที่ทำงานไว้ที่สาขาพัฒนาการโดยแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจนี้ บริษัทฯ ได้มีการนำมาใช้ในครั้งที่เกิดเหตุการณ์ทางการเมืองเมื่อปี 2553 และเมื่อปี 2554 ที่ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่

ทั้งนี้ สำหรับการเตรียมความพร้อมในขั้นตอนถัดไปในกรณีที่หากเกิดเหตุความวุ่นวายหรือมีความรุนแรงมากขึ้น แล้วมีการตัดระบบสาธารณูปโภคเช่นระบบไฟฟ้า หรือการที่เครื่องสำรองไฟที่ต้องใช้น้ำมันในการสำรองไฟของอาคารไม่เพียงพอ เพราะไม่สามารถที่จะซัพพลายน้ำมันได้จากการที่ระบบการขนส่งหยุดชะงักไป ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ก็จะทำให้ระบบไฟในอาคารสำนักงานใหญ่ใช้งานไม่ได้ Server ก็จะใช้งานไม่ได้เช่นกัน กรณีดังกล่าวนี้บริษัทฯ จะใช้ศูนย์ Data Center สำรองที่เตรียมไว้ซึ่ง Data Center ที่เตรียมไว้นั้นไม่ได้อยู่ในแหล่งที่จะเกิดความรุนแรงจากการชุมนุม ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าลูกค้าของกรุงเทพประกันภัยจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ในการรับบริการ เว้นแต่หากไม่สามารถทำงานได้ตามปกติก็อาจจะทำให้การบริการลูกค้าเกิดความล่าช้าไปบ้าง

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ ติดต่อได้ที่ 1620 ตลอด 24 ชั่วโมงและสามารถติดต่อทำประกันภัยได้ที่ สำนักงานสาขาต่างๆ และBKI Care Station จุดบริการประกันภัยในห้างสรรพสินค้า ได้ที่ 1 สำนักงานสาขาที่สามารถให้บริการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ด้านนายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน ชี้แจงว่า จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองในระยะนี้ คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของบริษัท แต่ทั้งนี้อาคเนย์ก็ได้เตรียมแผนรองรับให้การดำเนินธุรกิจดำเนินได้อย่างต่อเนื่องไม่หยุดชะงัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการใช้บริการของบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด ว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากการใช้บริการ โดยลูกค้าสามารถใช้บริการได้ตามปกติทั้งที่สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม และสาขาต่างๆ ทั่วประเทศ หากสาขาใดไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาใกล้เคียงทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด หรือสามารถติดต่อศูนย์ดูแลลูกค้า โทร. 1726 (วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30-17.00 น.) และศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ โทร.0-2267-7777

นอกจากนี้ อาคเนย์ยังได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงาน จึงได้เตรียมศูนย์สำรองพร้อมที่พักในต่างจังหวัดเพื่อให้พนักงานที่เกี่ยวข้องกับระบบงานหลักของธุรกิจสามารถเดินทางไปปฏิบัติงานได้ ส่วนพนักงานสนับสนุนทั่วไปหากเหตุการณ์วิกฤติไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้ ก็จะอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้าน พร้อมกันนี้ได้จัดเตรียม เจ้าหน้าที่ประสานงานกับหน่วยงานราชการ และสำนักงาน คปภ. ไว้ด้วยเช่นกันเพื่ออำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้ทันท่วงที จากมาตรการดังกล่าว จึงมั่นใจว่าอาคเนย์จะสามารถให้บริการลูกค้าได้ตามปกติ

 


อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 19-2-2020 11:40 , Processed in 0.044557 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books