Thaigraph

 

   

ค้นหา

รู้ไว้! ประกันภัยรถยนต์ไม่ครอบคลุม “ม็อบ“

เข้าชม/อ่าน 239 ครั้ง 22-1-2014 14:36

 

carfire

บ้านเมืองเราตอนนี้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างเข้มข้น ซึ่งอาจนำไปสู่สถานการณ์ความรุนแรงจนก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินได้ทุกเมื่อ สำหรับเจ้าของรถยนต์มีเรื่องหนึ่งที่ควรรู้คือ กรณีรถยนต์เสียหายจากการจราจล ไม่อยู่ในความคุ้มครองของการประกันนะครับ

รถยนต์เป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่อาจได้รับความเสียหาย หากเกิดสถานการณ์ความรุนแรง ซึ่งโดยทั่วไปเจ้าของรถมักคิดว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 คุ้มครองความเสียหายจากสถานการณ์ดังกล่าวไว้อยู่แล้ว แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย
ในอดีตนั้น กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ให้ความคุ้มครองทุกภัยโดยไม่มีข้อยกเว้น (All risk) แต่เมื่อมีเหตุการณ์ความรุนแรงในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงราว 5-6 ปีก่อน ทำให้มีเกิดความเสี่ยงต่อการเสียหายในทรัพย์สินมากขึ้น ทางคณะกรรมการประกันภัยรถยนต์ จึงมีมติกำหนดข้อยกเว้นไม่คุ้มครองภัยก่อการร้ายสำหรับประกันภัยประเภท 1 นับแต่นั้นมา

ถึงตอนนี้จึงแน่ใจได้เลยว่า กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจประเภท 1 ( ประกันชั้น 1) ทุกกรมธรรม์ ไม่คุ้มครองความเสียหายในกรณีประชาชนเกิดการลุกฮือจากความไม่พอใจรัฐบาลหรือม็อบ ซึ่งหากความเสียหายของรถยนต์เกิดขึ้นในบริเวณที่มีการชุมนุม ทำให้เจ้าของรถเสียสิทธิประโยชน์ในการเรียกร้องผลประโยชน์ได้

นอกจากนั้น ประกันรถยนต์ทุกกรมธรรม์จะระบุข้อยกเว้นไม่คุ้มครองภัยก่อการร้าย ทำให้ผู้เสียหายไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้จากกรณีดังกล่าว ยกตัวอย่างกรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2553 ที่มีการเผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทำให้รถที่จอดอยู่ภายในห้างได้รับความเสียหาย แต่รถเหล่านั้นไม่ได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท เนื่องจากขณะนั้นรัฐบาลประกาศว่าเป็นการก่อการร้าย
 
สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ครอบครองรถยนต์ควรทราบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อมิให้เสียผลประโยชน์โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์นั่นเอง

 ที่มา : sanook.com
เกร็ดความรู้ดีๆจาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขายรถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!       

 


อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 23-1-2020 23:23 , Processed in 0.047409 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books