Thaigraph

 

   

ค้นหา

ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ

เข้าชม/อ่าน 270 ครั้ง 31-1-2014 17:27

 

 


ผู้สูงอายุมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มาก เพราะร่างกายตอบสนองและเคลื่อนไหวได้ช้า แม้จะมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด ก็สามารถเกิดอุบัติเหตุเช่นกัน ดังนั้น การทำประกันอุบัติเหตุสำหรับผู้สูงอายุ น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถประกันได้ว่า เมื่อผู้เอาประกันได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น และได้รับบาดเจ็บ บริษัทประกันฯ จะเป็นผู้จ่ายค่ารักษาพยาบาล และผลประโยชน์อื่นๆ ให้ ตามที่ตกลงเป็นลายลักษณ์อักษร ในตอนซื้อประกัน แต่อย่าลืมว่า การให้การคุ้มครองจากประกัน ไม่ได้หมายถึง เราจะไม่ได้รับอุบัติเหตุ

 

การเลือกตัวแทนประกัน หรือบริษัทประกันฯ นั้น ต้องดูเรื่องความน่าเชื่อถือ โดยอาจจะสำรวจ และหาข้อมูลจากลูกค้ารายก่อนๆ ที่ได้ซื้อประกันไปแล้วก็ได้ และดูรายละเอียดกรมธรรม์ ว่าคุ้มครองอุบัติเหตุประเภทไหนบ้าง

ซึ่งกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ น่าจะเป็นกรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ให้ความคุ้มครองสำหรับคนคนเดียว ซึ่งมีกรมธรรม์ด้วยกัน 2 แบบคือ อบ.1 และ อบ.2 ซึ่งมีคุ้มครองถึง อุบัติเหตุทำให้เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ/สายตา, ทุพพลภาพอย่างสิ้นเชิง ชั่วคราว ชั่วคราวบางส่วน และการรักษาพยาบาล อบ.2 เพิ่มขึ้นมาเป็นคุ้มครอง การสูญเสียนิ้ว, การรับฟังและได้ยินเสียง, การพูดและออกเสียง ซึ่งแนะนำว่าเป็นแบบ อบ.2 เพราะมีการคุ้มครองมากกว่า

 

แต่ประกันอุบัติเหตุ ก็สามารถงดจ่ายผลประโยชน์ได้ หากผู้เอาประกันทำผิดเงื่อนไข เช่น ขณะที่ได้รับอุบัติเหตุนั้น ผู้เอาประกันอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุราหรือยาเสพติด ไม่คุ้มครองการฆ่าตัวตายหรือทำร้ายตัวเอง, การแท้งลูก, อุบัติเหตุจากสงคราม และอื่นๆ อีกมายมายหลายข้อ ที่บริษัทประกันจะไม่จ่ายเงินที่สัญญาว่าจะจ่าย หากเราทำผิดเงื่อนไข

 

ดังนั้น ก่อนซื้อประกัน เราต้องศึกษาข้อมูล อ่านกรมธรรม์ให้ดี และละเอียด อย่างที่ได้ย้ำอยู่หลายต่อหลายครั้ง

เงื่อนไขและกรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคลนี้ มักไม่ได้มีความแตกต่างในเรื่องของเงื่อนไขการคุ้มครอง และข้อยกเว้นในการจ่ายผลประโยชน์ แต่มักจะไปแข่งขันในเรื่องของเบี้ยประกัน และผลประโยชน์ตอบแทนมากกว่า

 

อย่าลืมว่าอุบัติเหตุอาจจะให้เราพิการ หรือพิการบางส่วนจนเราไม่สามารถทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ทำให้ไม่มีรายได้ และเงินที่จ่ายให้ผู้เอาประกัน หากได้รับอุบัติเหตุแล้วพิการไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ต้องจ้างคนมาดูแล และหากบริษัทประกันใดจ่ายเงินในส่วนนี้มาก น่าจะทำให้ผู้เอาประกันได้รับประโยชน์มากเช่นกัน และประกันอุบัติเหตุนี้ ไม่รับ หรือรับทำ แต่เบี้ยประกันสูงขึ้นมาก ให้สำหรับบางอาชีพที่มีความเสี่ยง ในการเกิดอุบัติเหตุมาก เช่น อาชีพนักแข่งรถ นักแสดงผาดโผน ผู้ที่ทำงานกับเครื่องจักร ผู้ที่ทำงานกลางแจ้งตลอดเวลา เป็นต้น และในแต่ละกรมธรรม์ หรือแต่ละบริษัทประกันนั้น เราสามารถเลือกเอาความคุ้มครองเฉพาะบางส่วนได้ หากเรามีความเสี่ยง ที่จะสูญเสียอวัยวะนั้นๆ มาก เช่น ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล หรือซ่อมแซมเครื่องจักรกล ก็เลือกรับความคุ้มครอง การสูญเสียนิ้วมือ เป็นต้น เพราะมีโอกาสเสียนิ้วมือมาก เนื่องจากต้องสัมผัสกับเครื่องจักรตลอดเวลาที่ทำงาน

 

 

เกร็ดความรู้ดีๆจาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ

เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขายรถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!


อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 26-2-2020 04:08 , Processed in 0.037689 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books