Thaigraph

 

   

ค้นหา

เทคนิคการเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับ ...

เข้าชม/อ่าน 276 ครั้ง 13-10-2014 16:37

เกร็ดความรู้ดีๆจาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขายรถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!

การขับขี่รถยนต์ในเมืองหลวงที่มีการจราจรคับคั่งจำเป็นที่จะต้องมองหาความคุ้มครองที่สามารถรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย นอกเหนือจากการทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เรียกกันติดปากว่า พรบ.รถยนต์นั้นเป็นประกันภัยภาคบังคับนี้ให้ความคุ้มครองเฉพาะในกรณีที่เกิดความหายเสียต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของผู้ประสบภัยจากรถยนต์เท่านั้น มิได้รวมถึงความเสียหายต่อทรัพย์สิน แต่ในความเป็นจริงแล้วการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งนั้นอาจเกิดความเสียหายมากกว่าที่คุณคิด การทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจจึงเป็นตัวช่วยเสริมความรับผิดชอบส่วนที่เกินความรับผิดชอบของประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ซี่งจะมอบความอบอุ่นใจในการขับขี่รถยนต์ของคุณได้มากขึ้น ประกันภัยรถยนต์แบบใดที่เหมาะกับคุณหากจะกล่าวไปแล้วการเลือกประเภทประกันฯนั้นคงไม่ต่างจากหลักการทั่วๆไป แต่อาจจะเพิ่มข้อสังเกตดังต่อไปนี้อีกสักนิด

สังเกตพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ของเราเอง
หากคุณเป็นผู้ที่มีความระมัดระวังในการขับขี่ และไม่มีประวัติการเฉี่ยวชนหรือเกิดอุบัติเหตุุมาก่อน การทำประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 หรือ 3 อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ  ซึ่งจะช่วยให้คุณจะจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ถูกลง แทนที่จะต้องเลือกประกันภัยรถยนต์ประเภท 1  นอกจากนั้นแล้วคุณสามารถเลือกแบบประกันฯทีีมีส่วนลดค่าเสียหายส่วนแรกโดยสมัครใจ (Excess หรือ Deductible) ในกรณีที่คุณมีความมั่นใจในการขับรถของตนเอง จึงขอเลือกรับผิดชอบความเสียหายส่วนแรกนี้เอง วิธีนี้ก็จะทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ถูกลงอีกเช่นกัน

อายุและสภาพของรถยนต์
สำหรับรถยนต์ป้ายแดงที่เพิ่งออกจากศูนย์มาหมาดๆ ทุกคนคงมีความรู้สึกก็รักและหวงแหนรถคันใหม่นี้เป็นพิเศษ ไม่ต้องการให้รถยนต์คันใหม่ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตนเองนั้นมีรอยขูดขีด เวลาจะถอยหรือเปลี่ยนเลนแต่ละครั้งรู้สึกเกร็งไปหมด ยิ่งเป็นรถคันแรกด้วยแล้วคงสร้างความกังวลใจให้ผู้ขับขี่ไม่น้อย โดยข้อเท็จจริงแล้วการขับรถใหม่หรือรถป้ายแดงนั้นทำให้ความสามารถและประสิทธิภาพการตัดสินใจลดลง เพราะฉะนั้นการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 นั้นอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะให้ความคุ้มครองครบถ้วนที่สุด หากรถยนต์ของคุณมีอายุมากกว่า1-2 ปีขึ้นไป และคุณเองก็มีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์เป็นอย่างดีแล้ว อาจจะพิจารณาเลือกทำประกันภัยประเภทที่จ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ถูกลง เช่น ประเภท 2 หรือ ประเภท3

สภาพภูมิลำเนาของที่อยู่อาศัยและการเกิดภัยธรรมชาติ
ในปัจจุบันภัยธรรมชาตินั้นได้ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละครั้งก็สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมหาศาล สำหรับพื้นที่ลุ่มเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ หรืออยู่ในบริเวณที่เสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัย แนะนำให้คุณเลือกทำประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ซึ่งให้ความคุ้มครองในกรณีน้ำท่วมสูงกว่าการทำประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่น หากเลือกทำประกันภัยประเภท 2 หรือ 3ควรซื้อแผนคุ้มครองเพิ่มเติมในกรณีน้ำท่วมไว้ด้วย แผนประกันภัยรถยนต์ของบางบริษัทสามารถให้ลูกค้าเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมในกรณีเกิดแผ่นดินไหว ลูกเห็บ และลมพายุอีกด้วย


อืม..ดีๆ ใช้ได้

อะไรก็ไม่รู้

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Thaigraph

GMT+7, 31-5-2020 16:51 , Processed in 0.132436 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books