Thaigraph

 

   

ค้นหา
Thaigraph หน้าฟอรั่ม Illustrator การใส่ภาพโลโก้บนผลิตภัณฑ์ท ...
Maple Avatar ห้องแต่งตัวใหม่วิธีการเขียน Blog ส่วนตัววิธีโพสคลิปจาก Youtubeตารางข้อมูล เครดิต + Moneyวิธีการโพสกระทู้แบบรวดเร็ว
ดู: 1937|ตอบ: 0
go

[Illustrator ขั้นพื้นฐาน] การใส่ภาพโลโก้บนผลิตภัณฑ์ที่มุมมองเอียง

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

โพสต์เมื่อ 8-12-2015 05:15 |แสดงโพสต์ทั้งหมด


การใส่ภาพโลโก้บนผลิตภัณฑ์ที่มุมมองเอียง  
ในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการใช้เครื่องมือที่มีอยู่บนแถบ Tool อีกตัวนึง ซึ่งคาดว่าหลายคนอาจหลงลืม หรือบางคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้ว่ามันมีอยู่ในโปรแกรมนี้ด้วย เรามาดูประโยชน์ของเจ้าเครื่องมือนี้กันค่ะ

โดยปกติเวลาออกแบบโลโก้ หรือภาพออกลวดลายต่างๆ ก็มักจะนิยมออกแบบในมุมมองด้านหน้าตรงเพื่อให้มองภาพโดยรวมได้ง่าย แล้วยังสะดวกต่อการนำไปดัดเอียง ดัดนูนทีหลัง
แต่ปัญหาที่พบเมื่อต้องนำภาพโลโก้ หรือภาพลวดลายมาวางบนภาพผลิตภัณฑ์ที่เป็นมุมมองเอียง หากจะเอาโลโก้ไปวางทับซะดื้อๆ มันก็จะออกมาเอียงๆตลกๆ ดูพิลึกแปลกๆ

เรื่องดัด เรื่องปรับเอียงต้องยกความสามารถให้เจ้าเครื่องมือตัวนี้เลยค่ะ พอคลิกเลือกที่ภาพโลโก้แล้วก็ให้คลิกบนเจ้าเครื่องมือที่ว่า (ดูภาพประกอบด้านล่าง)


เมื่อคลิกเลือกบนเครื่อง ให้คุณสังเกตจุดสีฟ้าเล็กๆที่แสดงขึ้นตรงกลางของภาพที่เราจะทำการดัด เจ้าจุดดังกล่างนี้ คือ "จุดกำหนดการเอียง"


หากปรับเอียงไปหลายรอบแล้ว ก็ยังไม่ได้มุมมองภาพดังใจ ก็ให้คุณทำการย้าย "จุดกำหนดมุมเอียงเสียใหม่" โดยการคลิกบนตำแหน่งใดก็ได้ใกล้ๆภาพ เพื่อระบุว่าฉันต้องการย้ายได้จุดนี้มาอยู่ตรงนี้ (แต่ถ้าย้ายจุดดัดเอียงหลายรอบแล้วยังไม่ได้ดั่งใจจริงๆ ก็แนะนำให้หมุนภาพโลโก้สักหน่อย แล้วค่อยเริ่มปรับใหม่อาจจะทำให้ได้มุมมองที่ต้องการง่ายขึ้นค่ะ )(ที่ภาพล่าง เราคลิกที่ใกล้ๆภาพ 1 ครั้ง จุดสีฟ้า หรือ "จุดกำหนดการเอียง" ก็จะย้ายตามมา)


วิธีการทำภาพให้เอียงก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกันนะคะ วิธีแรกคือ คลิกจับที่มุมใดมุมหนึ่งของภาพแล้วแดรกเม้าส์ค่อยๆเลื่อนดู ภาพก็จะค่อยๆเอียงตามองศาการเลื่อนเม้าส์ของเราค่ะ

ถ้าเอียงภาพได้ตามองศาที่ต้องการแล้วก็ปล่อยมือจากเม้าส์ค่ะ

ส่วนวิธีที่ 2 คือให้ดับเบิ้ลคลิกบนปุ่มไอคอนเครื่องมือ จะมีหน้าต่างสำหรับกำหนดค่าการหมุนเป็นตัวเลขแสดงมาให้ด้วย วิธีการปรับก็เพียงแค่ เอาเม้าส์ไปคลิกที่วงกลม Shear Angel ภาพโลโก้ก็จะค่อยๆเอียงตามองศาที่เราคลิกในช่องวงกลม  (อย่าลืมติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง Preview ) หากทำแล้วไม่ได้ดั่งใจก็ให้คลิกเลือกที่ตัวเลือก

- "Horizontal" คือการปรับเอียงเฉพาะแนวนอน และ
- "Vertical" คือการปรับเอียงเฉพาะแนวตั้ง


เมื่อปรับเอียงได้ตามมุมมองที่ต้องการแล้วก็คลิกที่ปุ่ม "OK" ค่ะ


ส่วนวิธีแปะภาพโลโก้ หรือภาพลวดลายบนผลิตณ์ทรงกระบอก หรือทรงนูน ก็ค่อยติดตามกันต่อไปนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความโดย NOOKFUFU2
(ขอสงวนสิทธิ์ให้เผยแพร่เฉพาะในเว็บไทยกราฟเท่านั้น!!!)

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
บางบทความคุณจำเป็นต้องสมัครสมาชิกแบบ VIP และ SUPERVIP ถึงจะเข้าอ่านบทความได้

Thaigraph

GMT+7, 26-5-2020 06:03 , Processed in 0.074461 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.

Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books